Công dụng của nhân sâm ngâm mật ong

Nhân sâm là 1 trong 4 vị thuốc vô cùng quý hiếm: “sâm – nhung – quế – phụ”. Khi ngâm nhân sâm với mật ong, cùng với những công dụng tuyệt vời của mật ong, nhân sâm sẽ phát huy tác dụng một cách tối đa.

Nhân sâm ngâm mật ong trong vòng 3 tháng là có thể sử dụng được. Nên sử dụng mật ong nguyên chất, vừa tốt cho sức khỏe lại dễ dàng hơn trong quá trình bảo quản. Chỉ nên dùng kể từ khi bắt đầu dùng trong vòng 1 năm để nhân sâm có thể phát huy tác dụng tốt nhất. Khi sử dụng, nên lấy đũa sạch hoặc kẹp sạch để gắp miếng sâm ra, không nên dùng tay hoặc bất cứ vật gì không đảm bảo vệ sinh.

Bên cạnh những chú ý khi sử dụng nhân sâm mật ong, bạn cũng cần chú ý đến cách bảo quản để nhân sâm luôn trong tình trạng tốt nhất. Cần thường xuyên kiểm tra, ít nhất là 15 – 20 ngày để đảm bảo nhân sâm không có dấu hiệu gì bất thường. Nếu thấy có tình trạng bị ẩm, cần làm khô chất hút ẩm hoặc thay chất hút ẩm mới. Việc này sẽ khiến nhân sâm ngâm mật ong không gặp phải tình trạng mối mọt.

Công dụng của nhân sâm ngâm mật ong

Nhâm sâm ngâm mật ong có rất nhiều công dụng như sau:

  • Tăng cường miễn dịch cho cơ thể, tăng thể lực, giúp cơ thể luôn luôn khỏe mạnh ở mọi độ tuổi.
  • Có tác dụng hỗ trợ điều hòa huyết áp, tăng khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng cho cơ thể, tốt cho gan và thận.
  • Tốt cho máu, góp phần làm giảm mỡ máu.
  • Góp phần giúp ngon miệng, dễ ngủ, tinh thần sảng khoái, trí óc minh mẫn và kéo dài tuổi thọ.
  • Làm chậm lại quá trình lão hóa của cơ thể, giúp da căng bóng hơn, chăm sóc sắc đẹp, cải thiện chứng rối loạn tiền mãn kinh ở nữ giới.
  • Tăng cường chức năng tình dục bằng cách kích thích hormone, tốt cho nam giới bị yếu sinh lý và phụ nữ trong giai đoạn tiền mãn kinh.
  • Góp phần hiệu quả trong việc điều trị bệnh tiểu đường, làm giảm xơ vữa động mạch.

Ngâm sâm mật ong đúng cách

Bước 1: Củ nhân sâm tươi đem rửa sạch với nước, lấy bàn chải đánh dọc theo hướng từ thân đến rễ để làm sạch đất ở thân và rễ.

Bước 2: Sau khi rửa sạch để ra ngoài cho ráo nước trong khoảng 30p.

Bước 3: Đem nhân sâm cắt lát ra thành từng miếng nhỉ sau đó bỏ vào hũ.

Bước 4: Đổ mật ong vào hũ.

Bước 5: Dùng nắp đậy chặt để đảm bảo, thành phẩm không bị mốc, ẩm, không bị kiến bò vào, bảo quản trong tủ lạnh là tốt nhất. Sâm ngâm mật ong sau 3 tháng là có thể sử dụng được. Tuy nhiên, nếu thời gian ngâm càng lâu thì công dụng càng tốt.

Leave Comments

0909 55 1900
0909551900